Quy trình giao dịch

Quy định chung
-    Trong quy trình này, trừ khi chủ thể hoặc ngữ cảnh có yêu cầu khác, các từ thuật ngữ sau sẽ có ý nghĩa như sau:
+    “Sàn TMĐT Ò Ó O” là Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử do Công ty TNHH Vũ Trụ Ảo phát triển với tên miền là: https://ooo.vn.
+    “Người Bán” là thương nhân, tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản sư dụng dịch vụ của Sàn TMĐT Ò Ó O, bao gồm: Đăng ký tài khoản, đăng tin bán tên miền.
+    “Người Mua” là thương nhân, tổ chức, các nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua tên miền của Người Bán trên Sàn TMĐT Ò Ó O.
+    “Người Dùng” bao gồm Người Bán và Người Mua được định nghĩa nêu trên.
+    “Ban Quản Trị Website” là người được Công ty TNHH Vũ Trụ Ảo bổ nhiệm và được phân công nhiệm vụ quản lý các hoạt động của Sàn TMĐT Ò Ó O.
+    “Tên Miền” là tên được sử dụng để định danh địa chỉ Internet của máy chủ gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm.
-    Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Sàn TMĐT Ò Ó O phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy Chế của Sàn TMĐT Ò Ó O.

Quy trình giao dịch

1.   Quy trình dành cho Người Bán
a.   Chuẩn bị tin bài:
-    Người Bán chuẩn bị sẵn các thông tin về tên miền cần bán. Các thông tin bao gồm: Tên miền, Nhà đăng ký, tuổi của tên miền, giá bán dự kiến……
b.   Đưa nội dung lên website:
-    Để đưa tin bài lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:
Bước 1.   Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại https://ooo.vn
Bước 2.   Người Bán chọn mục “Thêm tên miền” tại thanh công cụ để nhập thông tin về Tên Miền cần bán.
Bước 3.    Nhập danh sách các Tên Miền cần bán.
Bước 4.    Người Bán nhập giá của Tên Miền, chọn chuyên mục (chủ đề) của Tên Miền trước khi nhấn nút “Đăng lên sàn”.
Bước 5.    Xác nhận DNS của Tên Miền. Người Bán chứng mình quyền sở hữu tên miền bằng các thêm bản ghi TXT được Sàn TMĐT Ò Ó O cấp vào sau DNS của Tên Miền.
Bước 6.    Cập nhật các thông tin của Tên Miền

2.   Quy trình dành cho Người Mua

-    Khi có nhu cầu mua trên Sàn TMĐT Ò Ó O Người Mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1.   Tìm kiếm, tham khảo thông tin của Tên Miền mà Người Mua quan đang quan tâm.
Bước 2.   Kiểm tra tên miền chính chủ bằng xác thực DNS. Chỉ có chủ sở hữu tên miền mới có thể thực hiện bước xác thực DNS. Nếu Người Bán chưa xác thực DNS, vui lòng yêu cầu Người Bán thực hiện DNS trước khi thực hiện giao dịch. Kiểm tra thông tin Người Bán, bao gồm: Email, Số điện Thoại. Những thông tin của Người Bán đã được xác thực thì Ban Quản trị Website thể diện dấu tick xanh.
Bước 3.   Sau khi kiểm tra thông tin, Người Mua liên hệ với Người Bán để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm; hoặc Người Mua có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi thêm về sản phẩm, điều kiện giao dịch, phương thức thanh toán và một số thông tin khác mà Người Mua cho là cần thiết.
Bước 4.   Sau khi trao đổi xong với Người Bán, Người Mua có thể quyết định mua sản phẩm.
Bước 5.   Người Bán và Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch.
Bước 6.   Người Bán chuyển giao tên miền, Người Mua thanh toán.
Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có)

3.   Quy trình chuyển giao tên miền
-    Người Mua và Người Bán liên hệ nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam để thực hiện việc chuyển giao tên miền.
-    Ban Quản Trị Website khuyến khích người mua và người bán nên gặp mặt trực tiếp khi tiến hành việc chuyển giao tên miền và thanh toán.
-    Tất cả hoạt động mua và bán Tên Miền trên Sàn TMĐT Ò Ó O phải tuân thủ Quyết định số 38/2014/QĐ-TTg ngày 1/7/2014 về đặt giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet; Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT ngày 28/6/2016 về Hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đặt giá.

4.   Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
-    Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng.
-    Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/hủy bán tên miền giữa Người Mua với Người Bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và Người Dùng tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.
-    Ban Quản TrịWebsite khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ thông tin về Tên Miền trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

5.   Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền
-    Sàn TMĐT Ò Ó O không phải là đơn vị bán Tên Miền nên việc đổi trả Tên Miền sẽ được thực hiện theo chính sách của từng Người Bán hoặc theo thỏa thuận giữa Người Mua và Người Bán.
-    Sàn TMĐT Ò Ó O yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán Tên Miền phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả.
-    Sàn TMĐT Ò Ó O khuyến cáo Người Mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp cho Người Bán tìm hiểu về việc đổi trả Tên Miền như thế nào trước khi quyết định mua Tên Miề

6.   Quy trình bảo hành/bảo trì
Việc bảo hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận.

Sàn TMĐT Ò Ó O khuyến khích Người Bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Quy trình giao dịch
4.6 trên 753 đánh giá